trekking.pngปรึกษาการเดินป่า


สถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการเพลิดเพลินกับการเดินป่าในประเทศไทย


ในขณะที่คุณพร้อมสำหรับประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นของชีวิตด้วยการเดินป่าในสถานที่ที่ดีที่สุดในประเทศไทย ลองดูสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการผจญภัยtrekking.pngปรึกษาการเดินป่า


สถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการเพลิดเพลินกับการเดินป่าในประเทศไทย


ในขณะที่คุณพร้อมสำหรับประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นของชีวิตด้วยการเดินป่าในสถานที่ที่ดีที่สุดในประเทศไทย ลองดูสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการผจญภัย


เชียงราย

Chiang Rai

เป็นจังหวัดที่อยู่ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 785 กม. เชียงรายเป็นภูมิภาคทางเหนือสุดของประเทศไทย ซึ่งการเดินป่าในภาคเหนือนี้เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยม เนื่องจากมีพื้นที่เป็นลักษณะภูเขาจำนวนมาก ทำให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงาม
เชียงรายมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายทำให้เป็นหนึ่งของสวรรค์ของนักเดินทางและเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการเดินป่าในประเทศไทย

สภานที่ที่ดีที่สุด: เมืองเป็นส่วนที่ดีที่สุดของอำเภอสำหรับการท่องเที่ยวและจุดเดินป่า

ไฮไลท์: ภูมิภาคนี้มีโบราณสถานนับไม่ถ้วนเช่นศาลเจ้าและหมู่บ้านชาติพันธุ์ที่เป็นที่อยู่ของชนเผ่าชาวเขาหลายคนซึ่งเป็นผู้นำวิถีชีวิตที่น่าสนใจที่สุด

เคล็ดลับ: เส้นทางในเชียงรายมักจะผ่านพื้นที่ภูเขาสูงและป่าทึบ ดังนั้นใส่เสื้อผ้าที่อบอุ่นเนื่ออย่าลืมนำเสื้อกันหนาวเพราะอุณหภูมิจะต่ำเมืออยู่ในระดับความสูง
ควรสวมรองเท้าที่สะดวกสบาย

ฤดูที่น่าท่องเที่ยวที่สุด: ช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนมกราคม

เชียงใหม่

Chiang Mai

เส้นทางในเชียงใหม่นั้นเหมาะสำหรับนักเดินป่ามือสมัครเล่น และหากคุณกำลังจะไปเที่ยวเดินป่าในประเทศไทย เรารับประกันได้เลยว่าจะมีการผจญภัยที่น่าจดจำที่สุด การเดินป่าในเชียงใหม่เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยม เนื่องจากเชียงใหม่มีป่าไม้หุบเขาและแม่น้ำที่สวยงามซึ่งกับอำเภอแม่แตง เพื่อให้ครอบคลุมที่นี่เช่นเดียวกับหมู่บ้านชนเผ่าต่าง ๆ ที่มีชนกลุ่มน้อยที่คุณสามารถพบเจอได้

สถานที่ที่ดีที่สุด: อำเภอเชียงดาวและแม่แตงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมสำหรับการเดินป่า

ไฮไลท์: เส้นทางเดินป่าที่สวยงามและมีความหลากหลายทางธรรมชาติที่ล้อมรอบภูเขาในจังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงยอดเขาเชียงดาว และดอยอินทนนท์ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย

เคล็ดลับ: เลือกวิธีการเดินป่าจากผู้ให้บริการที่มีประสบการณ์ซึ่งมีบริการทำทัวร์เดินป่าในประเทศไทยและมีความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับพื้นที่เนื่องจากมีขนาดใหญ่พอสมควร

ฤดูที่น่าท่องเที่ยวที่สุด: ช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนมกราคม

เขาสก

Khao Sok

หากคุณต้องการที่จะไปเดินป่าในประเทศไทย ซึ่งหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดคือการสำรวจป่าเขาสกในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เส้นทางที่นี่เต็มไปด้วยความงามของธรรมชาติและมีสถานที่ที่น่าประทับใจให้สำรวจรวมถึงทะเลสาบอันเก่าแก่ แม่น้ำที่ไหลและน้ำตกถ้ำหินปูนที่สวยงาม หากคุณต้องการสัมผัสประสบการณ์การผจญภัยที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของชีวิต อย่าลืมไปเที่ยวสำรวจป่าเขาสกในวันเดียว

สถานที่ที่ดีที่สุด: สถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการเดินป่าที่นี่คืออุทยานแห่งชาติเขาสกซึ่งหนึ่งในสถานที่ที่น่าสนใจที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย

ไฮไลท์: ช่วงระยะการเดินทางยาว 11 กม. กับเส้นทางที่สวยงามกับพืชพรรณและสัตว์หลากหลายรวมถึงน้ำตกที่สวยงาม คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นเช่นการปีนเขาน้ำตกการปีนเขาที่เนินเขาที่สวยงามและการตั้งแคมป์

เคล็ดลับ: เส้นทางนี้มีปลิงจำรวรมากดังนั้นควรพกเกลือติดตัวเพื่อป้องกัน

ฤดูที่น่าท่องเที่ยวที่สุด: ช่วงเดือนกรกฎาคม ถึง เดือนตุลาคมดอยอินทนนท์

Doi Inthanon

ดอยอินทนนท์เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยซึ่งมีความสูง และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดที่จะไปเมื่อมันมาถึงการเดินป่าในทัวร์ประเทศไทย นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดด้วยน้ำตกที่น่าประทับใจสามแห่งที่ตกลงมาจากน้ำตกและสายหมอกปกคลุมยอดเขาที่สูงที่สุดตลอดทั้งปี ในขณะที่คุณเดินทางไปตามถนน 47 กม. ขึ้นไปคุณจะผ่านหมู่บ้านเล็ก ๆ ไม่กี่เผ่าของชาวเขาเผ่าม้งและกะเหรี่ยงหุบเขาน่ารักและนาข้าวขั้นบันได

สถานที่ที่ดีที่สุด: เนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยหมอกซึ่งเป็นเส้นทางเดินป่าที่ได้รับความนิยม เพราะเต็มไปด้วยพืชพรรณหลากหลายชนิด ไลเคนและมอสและเป็นที่อยู่อาศัยของนกเกือบ 400 ชนิด

ไฮไลท์: ดอยอินทนนท์เป็นหนึ่งเป็นส่วนหนึ่งของที่อยู่อาศัยสุดท้ายของหมีดำเอเชีย เช่นเดียวกับลิงใบไม้, ลิงแสมอัสสัมและจำนวนลิงและชะนีที่หายาก คุณสามารถสำรวจอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์และป่าเขียวชอุ่มที่ล้อมรอบภูเขา

เคล็ดลับ: อย่าลืมนำไกด์ที่มีประสบการณ์มาด้วยเมื่อคุณเดินทางบนดอยอินทนนท์

ฤดูที่น่าท่องเที่ยวที่สุด: ช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนมกราคม

จังหวัดกำแพงเพชร

Kamphaeng Phet

จังหวัดกำแพงเพชรเป็นจังหวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศไทยซึ่งเป็นจังหวัดที่เงียบสงบและมีเสน่ห์ มีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและธรรมชาติมากมาย ทางทิศตะวันตกคุณจะพบอุทยานแห่งชาติหลายแห่งที่ที่มีป่าอุดมสมบูรณ์และภูเขาสูง โดนส่วนใหญ่เป็นพื้นราบเป็นพื้นที่ส่วนใหญ่ส่วนทางทางทิศตะวันออกคุณสามารถสำรวจโบราณสถานจำนวนมากที่กระจัดกระจายไปทั่วจังหวัด

สถานที่ที่ดีที่สุด: สถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการเดินป่าในจังหวัดนี้คืออุทยานแห่งชาติที่มีภูเขาสูงและป่าไม้เขียวชอุ่ม

เคล็ดลับ: จังหวัดกำแพงเพชรมีสถานที่ส่วนใหญ่เกี่ยวทางศาสนาดังนั้นนักท่องเที่ยวต้องเคารพรูปปั้นพระพุทธรูปและอนุสาวรีย์ทางศาสนาอื่น ๆ

ฤดูที่น่าท่องเที่ยวที่สุด: ช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนมกราคม

จังหวัดกาญจนบุรี

Kanchanaburi

จังหวัดกาญจนบุรีตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของประเทศไทย ห่างจากกรุงเทพประมาณ 129 จังหวัดนี้มีอุทยานแห่งชาติและสถานที่ท่องเที่ยวมากมายสำหรับการเดินป่าการเดินป่า ในจังหวัดนี้เป็นหนึ่งตัวเลือกยอดนิยมของนักปีนเขา เนื่องจากมีภูเขา ป่า และน้ำตกที่สำหรับนักเดินป่า ถ้าคุณมีโอกาสคุณควรไปสำรวจ

สถานที่ที่ดีที่สุด: เขาช้างเผือก มีความสูง 1,250 เมตรจากระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิซึ่งเป็นเส้นทางยอดนิยมและท้าทายสำหรับนักเดินป่า

ไฮไลท์: สันเขาที่แหลมเพราะทางเดินนี้บนสันเขาแคบมาก ที่บริเวณด้านบนสุดผู้เยี่ยมชมสามารถชมวิวแบบพาโนรามาโดยไม่ต้องมีต้นไม้บังสายตา

เคล็ดลับ: ก่อนจะปีนขึ้นบนภูเขานี้นักเดินป่าจะต้องติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิเพื่อลงทะเบียนขึ้นเขาในวันนั้นๆ และวันหนึ่งจำกัดผู้ที่จะเดินป่าต่อวันได้เพียงวันละ 60 คน

ฤดูที่น่าท่องเที่ยวที่สุด: ช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนมกราคม

ตัวกรอง ตัวกรอง

Sort ตัวกรอง
ตัวกรอง กรอง ตัวกรอง