รองเท้าสตั๊ด รองเท้าฟุตบอลผู้ใหญ่

รองเท้าฟุตบอลสำหรับรองเท้าหญ้าจริง หรือ"รองเท้าสตั๊ด"ที่ทุกๆคนเรียกกัน โดยที่คำว่า"สตั๊ด(Stud)" แปลว่า ปุ่ม นั่นเอง หรืออีกชื่อหนึ่งในศัพท์รองเท้าจะเรียกว่ารองเท้า FG (Firm Ground) ผู้เล่นคนไทยส่วนใหญ่ มักจะนำรองเท้าประเภทนี้ มาใช้เล่นกับสนามหญ้าเทียม ซึ่งเป็นสนามที่หาเล่นได้ง่ายมากในประเทศไทย โดยในความจริงแล้ว รองเท้าประเภทนี้ ผลิตมาเพื่อการเล่นในสนามหญ้าจริง เนื่องจากการออกแบบปุ่มของรองเท้า มีจำนวนน้อย และมีความสูง เพื่อการปักลงไปในดิน ทำให้เราสามารถวิ่งด้วยความเร็ว หรือเป็นทิศทางขณะเล่นได้อย่างดี โดยรองเท้าสำหรับสนามหญ้าจริง สามารถใช้ได้กับสนามหญ้าเทียมที่คุณภาพดีจริงๆเท่านั้น (ดินเทียมนุ่ม หญ้าเทียมสูง) ไม่แนะนำให้นำไปเล่นกับสนามหญ้าเทียมที่พื้นแข็ง เพราะจะมีโอกาสบาดเจ็บสูง

รองเท้าฟุตบอลสำหรับสนามหญ้าเทียมหรือรองเท้า HG (Hard Ground) ส่วนใหญ่จะเรียกว่า"รองเท้าร้อยปุ่ม" ซึ่งเป็นรองเท้าที่จะทำให้ผู้เล่นยืนเต็มเท้าได้มากกว่ารองเท้าแบบสนามหญ้าจริง โดยที่ปุ่มรองเท้าจะสั้นลง กว้างขึ้น และมีจำนวนมากขึ้น ทำให้เหมาะกับสนามหญ้าเทียม หรือสนามดินแข็งมากกว่า ที่จะใช้เล่นหญ้าจริงที่สูง หรือมีละอองน้ำติดเกาะตลอดเวลา รองเท้าประเภทนี้จะดีต่อสุขภาพข้อเท้าและข้อเข่ากับตัวผู้เล่นมากกว่า เนื่องจากปุ่มที่สั้นและมีจำนวนมาก ทำให้ลดโอกาสในการบาดเจ็บขณะเล่น

คำวิจารณ์จากผู้เชี่ยวชาญ ท่านที่สนใจในผลิตภัณท์ สามารถอ่าน รีวิว CLR 900 จาก SiamBoots.comรีวิว Agility 900 จาก SiamBoots.com โดยการคลิก

ตัวกรอง

+2 More
Sort Filter
Filter กรอง Filter