จักรยานเด็ก

วิธีการเลือกจักรยานเด็ก

จากเด็กเล็กถึงเด็กโตการเลือกจักรยานมักจะต้องคำนึงถึงเรื่องการทรงตัว การฝึกฝน ขนาด ความปลอดภัยและความสะบายในการปั่น แน่นอน ต้องมีความสนุกด้วย หากคุณเริ่มมีความคิดที่จะเลือกจักรยานซักคนให้เจ้าหนูน้อย สิ่งแรกที่คุณจะคำนึงถึงคืออายุและความสูงของเขา หลังจากนั้นก็นึกถึงสถานที่ที่ปั่น เช่น ปั่นกับคุณในเมือง, รอบๆคอนโด, หรือรอบๆหมู่บ้าน เป็นต้น

อายุและประสบการณ์ของเขา ไม่ว่าจักรยานคันนั้นจะเป็นจักรยานขาไถ, จักรยานที่มีล้อเสริม หรือจักรยานเสือภูเขาคันแรกของเขา จักรยานมีสำหรับทุกช่วงอายุของเด็ก ยิ่งเริ่มต้นปั่นเร็วยิ่งเพิ่มความมั่นใจ แลพเพิ่มแรงบันดาลใจในการรักการปั่น เด็กจะสามารถเริ่มเรียนรู้จากการปั่นจักรยานขาไถ(จักรยานทรงตัวที่ไม่มีล้อเสริม) ได้ตั้งแต่อายุ 2 ขวบ เพื่อการฝึกปั่น 'เช่นเดียวกับผู้ใหญ่' เด็กในช่วงอายุ 3 - 5 ขวบสามารถปั่นจักรยานที่มีล้อข้าง (12-14 นิ้ว) ซึ่งสามารถเอาล้อด้านข้องออกได้เมื่อเขาพร้อมที่จะปั่นสองล้อ

ความสูงของเด็ก นอกจากอายุของเด็กแล้ว ความสูงก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกจักรยาน สิ่งที่สำคัญคือ เด็กจะต้องมีความรู้สึกที่คุ้นเคยกับจักรยาน ซึ่งคุณไม่ควรเลือกจักรยานขนาดใหญ่เผื่อไว้เมื่อเด็กโตขึ้น ขนาดของจักรยานจะแบ่งไปตามขนาดของล้อ (ตั้งแต่ 12-24 นิ้ว) และขนาดที่จักรยานคู่ใจของหนูน้อยที่เราแนะนำ ตามส่วนสูงของนักปั่นตัวน้อย

  • ระหว่าง 90 ซม. และ 1.05 ม. : จักรยานขนาด 14 นิ้ว

  • ระหว่าง1.05 ม. - 1.20ม. : จักรยานขนาด 16 นิ้ว

  • ระหว่าง 1.20ม. - 1.35ม. : จักรยานขนาด 20 นิ้ว

  • ระหว่าง 1.35ม. - 1.55ม. : จักรยานขนาด 24 นิ้ว

การใช้งาน เมื่อเด็กอายุ 6 ขวบจะเริ่มมีการปั่นจักรยานที่แตกต่างกันออกไป จากนั้นคุณจะเริ่มมองรุ่นจักรยานที่เฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้น เช่น จักรยานไฮบริด หรือ จักรยานเสือภูเขา จักรยารุ่นต่างๆ ก็จะมีการใช้งานที่แตกต่างกันไปอีกว่า ใช้สำหรับปั่นในเมืองหรือชานเมือง และนอกจากนี้เรายังเสริมแต่งให้จักรยานด้วยอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น ตะกร้า หรือ แร็ค, เบาะนุ่มๆ และบังโคลนเพื่อการปั่นที่ยาวบนถนนที่เปียกชื้น และถ้าพื้นที่ค่อนข้างขระขระเราแนะนำให้นักปั่นตัวน้อยของคุณเลือกปั่นจักรยานเสือภูเขานะครับ

ตัวกรอง ตัวกรอง

+2 More
Sort ตัวกรอง
ตัวกรอง กรอง ตัวกรอง