เดินป่า/เดินเขา

การเดินป่ามีหลายมิติ เมื่อเราพูดถึงการเดินป่า แท้จริงแล้วเรากำลังพูดถึงกีฬาหลายๆประเภท แม้ว่าในอดีตการเดินป่าหมายถึงกิจกรรมกลางแจ้งใกล้ชิดกลางธรรมชาติแสวงหาหนทางเพื่อหลีกหนีความวุ่นวาย แต่ปัจจุบันกีฬาเดินป่าได้กลายเป็นกีฬาที่มีความเฉพาะตัวและถูกกล่าวถึงในหลายกีฬา - การเดินป่าบนภูเขา เป็นการเดินป่าในภูมิประเทศมีลักษณะสูงชันต้องใช้ความชำนาญ ผนวกกับปัจจัยทางอากาศที่แปรปรวน การเดินป่าบนภูเขาจึงเป็นกีฬาในฝันของเหล่านักเดินป่าที่อยากท้าทายตัวเองและหลงใหลในวิวทัศน์อันสวยงามตระการตาของธรรมชาติ - การเดินป่าชมธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นกลางแจ้ง หรือในป่า จะเป็นชนบท หรือริมทะเล การเดินป่าชมธรรมชาติตอบโจทย์นักเดินป่าที่ปรารถนาความผ่อนคลาย การค้นพบสิ่งใหม่ และบริหารร่างกาย บนภูมิประเทศที่ไม่สูงชันมากนัก

การเดินป่าท่ามกลางหิมะ มีลักษณะสภาพแวดล้อมปกคลุมไปด้วยหิมะ มีเนินหรือไม่มีก็ได้ การเดินป่าแบบนี้เหมาะสำหรับนักเดินป่าที่ต้องการสูดอากาศสดชื่น ตักตวงแสงตะวัน เสียงและกลิ่นของหิมะ เป็นการเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติในฤดูหนาว - การเดินป่าหลายวัน พลบค่ำตั้งค่ายพักแรมนอนดูดาว ค้นพบทิวทัศน์ใหม่ในทุกวัน นี่แหละ จิตวิญญาณแห่งการเดินทาง เครื่องแต่งกายประสิทธิภาพสูงสำหรับปีนเขาและเดินป่าหลายวัน นักเดินป่าจะต้องสลับระหว่างการตึงและผ่อนกำลังกาย ดังนั้นการทำให้ร่างกายแห้งและอบอุ่นอยู่ตลอดการเดินทางจึงเป็นสิ่งจำเป็น กระบวนการสร้างเครื่องแต่งกายสำหรับเดินป่าจะต้องมีประสิทธิภาพ แต่ละชิ้นมีความสำคัญในส่วนของตัวเองเพื่อที่ร่างกายจะได้รับการปกป้องอย่างสมบูรณ์แบบ สิ่งสำคัญคือการเลือกรองเท้าหรือบูทสำหรับเดินป่าที่จะทำให้คุณได้ใช้เวลาทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างคุ้มค่าที่สุด สองเป้าหมายหลัก อุ่น และ สบาย เสื้อผ้าที่สวมชั้นแรกติดกับร่างกายโดยตรง เช่น เสื้อยืด หรือ ชั้นในให้ความอบอุ่น ต้องซับเหงื่อ ชั้นที่สองสำหรับให้ความอบอุ่น เสื้อฟลีซสำหรับเดินป่าเหมาะสำหรับใส่ในชั้นนี้ เบากว่าเสื้อจัมเปอร์ แต่จะให้ความอุ่นมากกว่าหรือน้อยว่าขึ้นอยู่กับน้ำหนังของผ้าและเสื้อชนิดนี้ยังแห้วเร็ว หากคุณรู้สึกว่าร้อนเกินไปสามารถถอดชั้นนี้ออกได้

หากต้องการความทนทานต่ออากาศหนาวเย็น ฝน และหิมะ เสื้อกันน้ำชั้นสามประสิทธิภาพสูงถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเดินทางบนภูเขา เสือผ้าเดินป่าเน้นให้ใส่สบาย มีอิสระในการเคลื่อนไหว และการปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ความหนาและน้ำหนักของเสื้อผ้ายังเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึง กางเกงเดินป่ามีคุณสมบัติหลายอย่างที่เหมาะสม น้ำหนักเบา ทนทาน ระบายอากาศได้ดี และกันลม กันฝน เสื้อแจ็คเก็ตให้การปกป้องร่างกายจากสภาพแวดล้อม และช่วยเพิ่มอิสระในการเคลื่อนไหว เมื่อกล่าวถึงถุงเท้า ความชื้นเป็นสิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยง หากจะแนะนำว่าควรใส่เส้นใยสังเคราะห์หรือขนสัตว์นั้นขึ้นอยู่กับประเภทของการเดินป่า

อุปกณ์สวมใส่เท้าที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญที่จะปกป้องไม่ให้ลื่นล้มและยังช่วยให้รู้สึกสบายในการเดินป่า เพราะหากเกิดแผลผุพองแล้ว การเดินป่าอาจกลายเป็นความทรมาณแสนสาหัส หากพูดถึงเดินป่า ก็ต้องพูดถึงแคมป์ปิ้ง และการตั้งค่ายพักแรม เมื่อคุณเดินป่ามาทั้งวัน อาจจะอยากพักผ่อนสบายๆที่แคมป์ ต้องขอบคุณดีแคทลอนที่ผลิตอุปกรณ์แคมป์ปิ้งหลายหลายให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นการตระเตรียมพื้นที่สำหรับนอน เตรียมมื้ออาหารสุดพิเศษด้วยเตาและชุดทำอาหาร หรือจะทิ้งตัวลงบนเก้าอี้ สำหรับการเดินป่าหลายวันแล้ว การตั้งค่ายพักแรมถือเป็นหัวใจสำคัญ ตั้งที่พักในตอนค่ำ ใช้เวลาดื่มด่ำกับการดูดาวบนท้องฟ้า ค้นพบทิวทัศน์ใหม่ๆในทุกวัน นี่แหละจิตวิญญาณของนักเดินทาง

ตัวกรอง ตัวกรอง

+2 More
Sort ตัวกรอง
ตัวกรอง กรอง ตัวกรอง