รองเท้าฟุตซอล

รองเท้าฟุตซอลเด็ก

“กีฬาฟุตซอล” อีกหนึ่งกีฬายอดฮิตของเด็กหลายคน รวมถึงยังเป็นกีฬาที่ต้องใส่ใจในการเลือกใช้รองเท้าเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิด และเพิ่มประสิทธิภาพในการเตะฟุตซอล โดยรองเท้าฟุตซอลนั้นจะมีความแตกต่าง กับรองเท้าฟุตบอลในเรื่องของการใช้งานบนพื้นสนาม รวมไปถึงลักษณะของพื้นรองเท้า ซึ่งรองเท้าฟุตบอลจะมีปุ่มอยู่ใต้พื้น สำหรับยึดติดกับสนามหญ้าได้เป็นอย่างดี แต่ในส่วนของฟุตซอลพื้นจะเรียบไปกับพื้น มีดอกยางยึดติดกับพื้นสนามปูนซีเมนต์ พื้นไม้ และพื้นยาง เพื่อไม่ให้ลื่นในขณะที่วิ่งอยู่

สำหรับเด็กๆ ที่กำลังมองหาซื้อรองเท้าฟุตซอลอยู่ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะมากที่สุด มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้างหน้าเท้า 

ในการเลือกซื้อรองเท้าฟุตซอลนั้น เด็กจะต้องรู้ก่อนว่าลักษณะของเท้าเด็กเป็นแบบไหน โดยลักษณะเท้าจะมีอยู่ 3 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่

  • หน้าเท้าไม่มีความโค้งของฝ่าเท้า หรือหน้าเท้าบาน ควรเลือกซื้อรองเท้าที่ควบคุมการเคลื่อนไหวของเท้าได้เป็นอย่างดี

  • หน้าเท้าปกติของคนทั่วไป ที่มีความโค้งของฝ่าเท้าพอดี ควรเลือกซื้อรองเท้ากระชับ มั่นคง

  •  หน้าเท้าที่มีความโค้งของฝ่าเท้าเยอะ หรือหน้าเท้าผอมเรียว ควรเลือกซื้อรองเท้าที่เน้นรับแรง เพื่อการเคลื่อนไหวที่คล่องตัว

เลือกไซส์ให้พอดี

โดยปกติเมื่อเท้าของคนเรามีการเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง หรือเดินก็ตาม เท้าจะมีการขยายตัวมากกว่าปกติ เพราะฉะนั้นเลือกซื้อรองเท้าฟุตซอลที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาจากปกติเล็กน้อย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหารองเท้ากัด หรือแน่นจนเกินไปในขณะที่ใส่เล่นฟุตซอล

วัสดุของรองเท้า

อย่างที่รู้กันว่ากีฬาฟุตซอลต้องเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา แถมยังต้องออกแรงในการยิง และส่งลูกอยู่บ่อยครั้ง ในการเลือกซื้อรองเท้าฟุตซอลคุณควรเน้นที่วัสดุที่แข็งแรง น้ำหนักเบา หนังคุณภาพดี และพื้นยางเกาะติดกับพื้นได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะพื้นไม้ปาเก้กับปูนซีเมนต์ เพื่อให้การเล่นฟุตซอลของคุณมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ลองใส่ก่อนซื้อ

ในการเลือกซื้อรองเท้าฟุตซอลจะต้องลองใส่ก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้คุณได้ใส่กับถุงเท้า และลองเดินพร้อมกับขยับเท้า เพราะการสวมใส่ที่สบายจะช่วยให้คุณเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ถึงแม้ว่าคุณจะซื้อในออนไลน์ ก็อย่าลืมแวะไปลองด้วยตัวด้วยแหละ เพราะรองเท้าแต่ละแบรนด์มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป

เลือกให้ตรงกับความต้องการในตำแหน่งของคุณ

ในปัจจุบันรองเท้าฟุตซอลได้มีการออกแบบมาหลากหลายสไตล์ และไม่ใช่เพียงออกแบบมาเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ทำออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้เล่นว่าต้องจุดเด่นในด้านไหน ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว การควบคุม และการออกแรงในการเตะ สิ่งเหล่านี้คุณอาจจะต้องศึกษาในแต่ละแบรนด์ หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญในการเลือกซื้อ

ตัวกรอง ตัวกรอง

+2 More
Sort ตัวกรอง
ตัวกรอง กรอง ตัวกรอง